ก่อนออกจากบ้านเราควรส่องกระจกอย่างน้อยกี่ครั้ง

สาวหลายคนอาจเป็นคนที่ติดการส่องกระจก เรื่องแบบนี้ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่เรารู้หรือไม่ว่าการส่องกระจกนั้น จะต้องส่องก่อนการออกนอกบ้านกี่ครั้ง แล้วต้องส่องอะไรเป็นสำคัญบ้าง ตรงนี้บางคนก็ยื่นส่องแต่หน้าตัวเองแต่ก็ลืมดูเสื้อผ้าหน้าผมกันไป ทำให้การออกบ้านแล้วนึกขึ้นได้ว่าลืมส่องดูที่เสื้อเหมาะกับกระโปรงหรือกางเกงที่ใส่หรือเปล่า คราวนี้ก็เกิดความไม่มันใจ จะไปติดต่องานที่ไหนก็ทำให้เกิดความประหม่าทำให้พลาดงานที่ต้องจะต้องไปติดต่อได้
การส่องกระจกก่อนออกจากบ้านควรส่องอย่างน้อย 3 จุด
1.ส่องที่เสื้อ
การส่องกระจกที่เสื้อของเราเองเพื่อเช็คความเรียบร้อยว่าลูกไม้ต่างๆ หรือรอยเปื้อนต่างๆ มีติดบ้างหรือไม่ แล้วลองหมุนตัวดูว่าในส่วนที่เราก้มมองไม่เห็นมีรอยที่ผิดปกติหรือเปล่า อย่างบางครั้งมีด้ายที่หลุดออกมาแบบไม่รู้ตัวก็ทำให้เราเสียความมั่นใจได้ ตรงนี้ต้องจัดการแก้ไขให้เรียบร้อย
2.ส่องกระโปรงหรือกางเกง
การส่องกระโปรงหรือกางเกงนั้นจำเป็นที่สุด เพราะเราไม่สามารถจะไปแก้ไขตามสถานที่ต่างๆ ได้ อย่างบางเช่นตรงกระโปรงอาจจะมีรอยเปื้อนหรือรอยตะเข็บแตกทำให้เมื่อเราใส่ไปแล้ว จะเกิดความมั่นไม่ใจการจะไปแก้ไขต่อหน้าคนเยอะๆ ก็ทำไม่ได้ เช็ดสีสันของชุดให้เข้ากันด้วย ไม่ดูขัดกันเกินไป ต้องดูแล้วสามารถไปงานที่เราจะไปแบบไม่ขัดเขิน หรือดูแล้วเป็นการให้เกียรติกับเจ้าของงานด้วย
3.ทรงผม
การดูแลทรงผมก่อนออกจากบ้านนั้นจำเป็นมาก ถ้าเราจัดทรงผมดีแล้วก็สามารถไปได้ทุกงาน ไม่ต้องคอยใช้มือจับผมอยู่ตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องหาส่องกระจกแล้วจัดแต่งทรงเพื่อเสริมความมั่นใจอยู่เสมอ การจับผมหรือจัดแต่งทรงผมอยู่ตลอด จะทำให้เราเสียบุคลิกเป็นอย่างมาก ทำให้เราเป็นคนที่ดูไม่น่าเชื่อถือและทำให้เป็นคนที่ขาดความมั่นใจ
การส่องกระจกในความเป็นจริงแล้วที่บ้านของคุณควรจะมีกระจกที่สามารถส่องได้เต็มตัวเพื่อเช็คความพร้อมก่อนออกจากบ้านทุกครั้งเราจะคอยให้คนนั้นข้างๆ มาบอกว่าสวยดูดีคงจะไม่ได้เสมอไป ต้องเตรียมพร้อมสำหรับตัวเราเองก่อนเสมอ เพื่อการทำงานที่ดีขึ้นและการมั่นใจระหว่างวัน เรื่องการแต่งหน้าหรือเติมเครื่องสำอางสามารถทำได้ระหว่างวันอยู่แล้วแต่สำหรับการจัดแต่งทรงผมหรือเสื้อผ้า ควรต้องเตรียมให้พร้อมตลอดทั้งวันเพื่อความมั่นใจตั้งแต่ออกบ้านจนกลับเข้าบ้าน แล้วคุณจะดูมีเสน่ห์แบบที่หลายคนต้องอิจฉา